Temple Street-Night Market Mong Kok

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวหลักที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่าง มาก บรรยากาศคล้ายตลาดพัฒน์พงศ์ ต่างกันเพียงที่เท็มเปิ้ลสตรีท นี้ไม่มีผับบาร์หรือสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนเท่านั้น ตลอดแนวถนน ที่มีความยาวเพียงไม่กี่ร้อยเมตรนี้คลาคล่ำไปด้วยแผงลอยและร้านค้า ขายของต่างๆ หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก นาฬิกา แว่นตากันแดด ฯลฯ รวมทั้งราคาที่ตั้งไว้สำหรับ นักท่องเที่ยวอย่างเกินจริง ถ้ากล้าๆ หน่อยลองต่อราคาลดลงต่ำกว่า 50-60 เปอร์เซ็นต์ แล้วคุณอาจได้ของถูกจริงๆ และที่ตลาดนัดกลางคืน แห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็น Dai Pai Dong หรือแปลว่าเป็นที่รวบรวม ร้านอาหารประเภทแผงลอยต่างๆ ที่อร่อยๆ โดยเฉพาะอาหารซีฟูด นานาชนิด ของทอดสไตล์จีนหรือของทานเล่นอื่นๆ ในราคาที่ไม่แพง มากนัก สำหรับท่านที่ชอบดูดวงโดยเฉพาะการดูดวงโดยใช้นกเป็น เครื่องมือในการทำนาย หรือใครที่ชอบดูจิ๋วสไตล์จีนแท้ๆ ลองเดินไป สำรวจบริเวณถนนที่ตัดกับวัด Tin Hau ดูแล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

 Yau Ma Tei ทางออก C

 

Jade Market

Kansu ตัดกับ Battery Streets

ประกอบไปด้วยร้านค้าย่อยๆ มากกว่า 400 ร้าน ขายเครื่อง หยกไข่มุกและหินสีที่เป็นแร่ธรรมชาติ ไล่ตั้งแต่ของคุณภาพต่ำสุด สำหรับซื้อเพื่อเป็นของที่ระลึก จนกระทั่งหยกหรือไข่มุกคุณภาพดีเยี่ยม และมีใบรับประกันของแท้ในราคาที่สมเหตุสมผล ต่อรองราคาได้บ้าง ตามความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย โดยทั่วไปร้านค้าต่างๆ จะเปิด ราวๆ สิบโมงเช้าถึงสี่โมงเย็น เปิดบริการ 10.00-17.00 น.

Yau Ma Tei ทางออก C หรือ Jordan ทางออก A

 

Ladies Market

Tung Choi Street

ปัจจุบันเลดี้ส์มาร์เก็ตไม่ได้ขายเฉพาะสินค้าเสื้อผ้าสำหรับ สุภาพสตรีเท่านั้น หากแต่ในเขตพื้นที่ของตลาดสตรีแห่งนี้ประกอบ ไปด้วยถนนสามเส้นขนานกัน เริ่มต้นที่ถนน Fa Yuen Street สำหรับ ขายสินค้าและอุปกรณ์กีฬาเป็นหลัก ถนน Tung Choi Street เป็น ตลาดสำหรับขายเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับสตรี และ Sai Yeung Choi Street เป็นแหล่งขายสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ สินค้าส่วนใหญ่ที่มีขายในตลาดแห่งนี้ราคาถูกกว่าฝั่งเกาะฮ่องกง การต่อราคาถือเป็นเรื่องสมควรทำและคุณภาพของสินค้าขึ้นอยู่กับ วลีที่ว่า ตาดีได้ ตาร้ายเสีย

เปิดบริการ 12.00-22.30 น. – Mong kok ทางออก D3

จัดทำโดย
ยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *